Kỳ đà là loài động vật hoang dã được thuần hóa để nuôi. Kỳ đà có khả năng thích ứng với điều kiện nuôi dưỡng khá tốt, ít mắc bệnh, dễ nuôi nên được nhiều hộ dân lựa chọn làm một cách để làm giàu. Vậy giá bán kỳ đà giá bán kỳ đà giống như thế nào lại khiến nhiều hộ dân có thể làm giàu từ đây. Hãy cùng trang trại Bình Minh tìm hiểu nhé.

Giá kỳ đà, giá kỳ đà giống
Kỳ đà được nhiều hộ dân lựa chọn làm phương thức làm giàu

1. Giới thiệu qua về kỳ đà

Kỳ đà (Có tên khoa học là Varanus) là một chi thằn lằn nằm trong Họ Kỳ đà, có thể được gọi là cự đà. Kỳ đà có rất nhiều loại phân bố chủ yếu ở châu Phi và châu Á. Kỳ đà là một loại bò sát lớn, toàn thân phủ lớp vảy. Cổ của chúng khá dài, nhìn qua trông chúng khá giống còn thạch sùng (thằn lằn) nhưng to và dài hơn rất nhiều. Trong tự nhiên, kỳ đà thường sống trong những hốc đá, kẻ hở đất, gốc cây,… Kỳ đà trưởng thành có thể dài đến 2,5-3m, nặng 7-8kg. Một năm kỳ đà thường đẻ một lứa, mỗi lứa khoảng 15-17 trứng, tuy nhiên chỉ khoảng 35% trứng có thể nở thành con. Kỳ đà thường lột da vào khoảng tháng 8 – 10, sau khi lột da kỳ đà sinh trưởng rất nhanh, có thể tăng gấp 2-3 lần.

Xem thêm các tập tính của kỳ đà ở đây: https://kydagiong.com/tap-tinh-cua-ky-da/

2. Nghề nuôi kỳ đà

Kỳ đà chuyên ăn chuột bọ, côn trùng phá hoại mùa màng nên kỳ đà là một động vật có ích. Thịt kỳ đà được cho là một món ăn hấp dẫn, thịt kỳ đà trắng có vị ngọt đậm đà hơn thịt gà, làm được nhiều món như xé phay, xào gừng,…

Bên cạnh đó, kỳ đà còn là một bài thuốc quý hiếm được ngành Đông Y lựa chọn. Mật và lưỡi kỳ đà dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh như động kinh, nhức mỏi,… Da của kỳ đà có thể dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ như giày, túi sách,,..

Món ăn từ kỳ đà rất được ưa chuộng

Vức hấp dẫn của các món ăn từ  kỳ đà và công dụng chữa bệnh hữu hiệu của túi mật kỳ đà nên kỳ đà ngoài tự nhiên bị săn bắn rất nhiều. Ở Việt Nam, kỳ đà đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng và được đưa vào sách đỏ Việt Nam năm 2000, nhà nước đã khuyến khích nên có những biện pháp thuần dưỡng nuôi loài bò sát này.

Vì những lý do trên, nghề nuôi kỳ đà đã và đang rất phát triển.

Việc nuôi dưỡng kỳ đà không quá khó. Nhiều hộ dân đã rất thành công trong việc nuôi kỳ đà và đã thu được nhiều lợi nhuận từ nó, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhu cầu thị trường về kỳ đà ngày càng tăng nên việc nuôi dưỡng kỳ đà vừa góp phần làm tăng thu nhập cho gia đình lại giúp bảo tồn nguồn gen động vật quý hiếm là kỳ đà.

3. Giá bán kỳ đà giống

Khi nuôi kỳ đà việc các hộ nông dân quan tâm không kém đó là giá bán kỳ đàgiá bán kỳ đà giống để có thể tính toán cho việc nuôi dưỡng kỳ đà hiệu quả hơn. Hiện nay giá bán kỳ đà khá cao. Kỳ đà giống loại từ 0.5 – 1kg giá khoảng 400.000 – 500.000đ/kg. Giá kỳ đà thịt từ 1.8 – 4kg khoảng từ 350.000 – 550.000đ/kg. Với kỳ đà trưởng thành nặng từ 7-8kg giá khoảng 400.000đ/kg. Mật kỳ đà có thể bán với giá 300.000đ/cái

Việc nuôi dưỡng kỳ đà ngày càng phát triển nên giá bán kỳ đà được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá kỳ đà cũng khá biến động, các bạn có thể tham khảo báo giá kỳ đà giống. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy gọi cho trang Trang Trại Bình Minh để nhận tư vấn chi tiết.

Báo chí nói về chúng tôi:

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/nuoi-thu-la-lao-nong-thu-ve-hang-tram-trieu-dong-moi-nam-20170831180256476.htm

https://vtc.vn/muc-so-thi-trang-trai-ky-da-cho-nua-ty-dong-nam-cua-lao-nong-o-thai-binh-d346896.html

https://vov.vn/khoi-nghiep/nuoi-ky-da-cho-thu-nhap-hang-tram-trieu-dong-moi-nam-677762.vov

https://baomoi.com/nuoi-thu-la-lao-nong-thu-ve-hang-tram-trieu-dong-moi-nam/c/26283431.epi

HIỆN TRANG TRẠI CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ NGƯNG NUÔI KỲ ĐÀ.

XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM !

Nguồn: kydagiong.com